Danh mục Tư vấn

RETINOL BẠN ĐÃ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH?

RETINOL BẠN ĐÃ SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH?
 
Retinol là gì?
Retinol là một nhánh của Vitamin A, được biết như một thành phần mỹ phẩm và được tìm thấy trong rất nhiều các sản phẩm chăm sóc da chống lão hóa như là kem dưỡng, serums hoặc kem mắt.
Retinol cũng được phân chia thành các dạng khác nhau như là Retinyl Palmitate, Retinaldehyde, Retinyl Retinoate và Retinyl Proprionate – những dạng này thường được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc da.
Về cơ bản, các chuyên gia trên thế giới thường nhận định Retinol tự nhiên thì có hiệu quả hơn Retinol biến tính – điều này không có nghĩa là các thành phần kia không có hiệu quả mà chỉ là chúng không mạnh bằng sản phẩm Retinol nguyên chất mà thôi.
 
Tại sao Retinol lại tốt cho da?
Cho dù kết cấu Retinol được tạo thành dưới dạng kem của các sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần Retinol thì Retinol vẫn hoàn thành một cách xuất sắc nhiệm vụ một tái tạo cấu trúc làn da của mình.
Sau đây là nguyên tắc sử dụng sản phẩm chứa Retinol bạn cần lưu ý để đạt được hiệu quả nhất:
 
1. Kiểm tra mức độ nhạy cảm của da với Retinol
Để đảm bảo sản phẩm chứa Retinol không gây kích ứng trên da, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để test xem nó có phù hợp với da hay không.
Lấy một lượng vừa bằng hạt đậu thoa lên vùng da cẳng tay
Vùng da thoa sản phẩm cần được tránh ánh nắng mặt trời
Sau 24 giờ, nếu không gặp triệu chứng gì khác thường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mỹ phẩm có chứa Retinol lên vùng da mặt.
 
2. Sử dụng nồng độ từ thấp đến cao
Bất kể bạn thuộc loại da nào đi chăng nữa thì da cũng cần phải có thời gian để thích nghi với sản phẩm mới. Vì vậy, nếu lần đầu tiên da được tiếp xúc với retinol thì bạn nên chọn các sản phẩm có nồng độ retinol thấp.
 
3. Điều chỉnh tần suất dùng Retinol
Trong 1-2 tuần đầu tiên nên dùng Retinol 3 lần/tuần. Sau khi làn da thích nghi với sản phẩm mới tăng tần suất sử dụng.
 
4. Thứ tự các bước dùng Retinol
Tẩy trang – Sữa rửa mặt – Toner – AHA/BHA (sau 30 phút) – Serum – Retinol – Kem dưỡng ban đêm.
 
5. Luôn luôn sử dụng kem chống nắng vào ban ngày
Retinol là hoạt chất tác dụng mạnh giúp kích thích tái tạo tế bào nên có thể khiến da nhạy cảm với ánh sáng, vì thế nên việc sử dụng kem chống nắng khi ra đường để tránh tình trạng cháy nắng, tăng sắc tố da là điều bắt buộc.
Thành phần này đã được nghiên cứu và khẳng định có khả năng tăng cường hiệu quả bảo vệ da của kem chống nắng, do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng vào ban ngày miễn là thoa kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên sau đó.
 
6. Không nên dùng các sản phẩm chứa Retinol khi đang mang thai hoặc cho con bú
Để đạt được hiệu quả tốt nhất, các sản phẩm Retinol nên được sử dụng cùng những sản phẩm chống lão hóa khác có chứa thành phần tái tạo da, như là chất chống oxi hóa, thành phần khôi phục tế bào và tái tạo khác như Niacinamide.
Dù bạn có ít hay nhiều những vấn đề cần giải quyết trên da thì Retinol vẫn sẽ mang tới sự thay đổi đang kinh ngạc trên làn da của bạn. Hãy là một tín đồ skin thông minh và lựa chọn cho làn da của mình những sản phẩm tốt nhất nhé!