Danh mục Tư vấn

Rụng tóc nhiều vì sao

Do rối loạn nội tiết tố

Đối với nữ giới sự thay đổi nội tiết tố trong độ tuổi dậy thì, trước và sau sinh, mãn kinh – tiền mãn kinh có thể khiến cơ thể sản sinh ra các loại hor.mone gây hại cho nang tóc khiến tóc gãy rụng.

Thiếu chất dinh dưỡng

“Rụng tóc nhiều vì sao?” rất có thể cơ thể bạn đang thiếu chất dinh dưỡng, hoặc bạn đang bị thiếu sắt. Thiếu sắt có thể gây rụng tóc vì cơ thể ưu tiên dành oxy cho những chức năng mang tính sống còn và đương nhiên sự ưu tiên đó không có tóc. Bổ sung sắt và các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày là điều cần thiết hạn chế và ngăn ngừa rụng tóc , hói đầu.

Buồng trứng đa nang

Có nhiều khả năng tình trạng rụng tóc bất thường là biểu hiệu của hội chứng buồng trứng đa nang gây nên sự mất cân bằng trong hor.mone nam và nữ, có thể dẫn đến u nang buồng trứng, tăng cân, bệnh tiểu đường, rối loạn kinh nguyệt, vô sinh, rụng tóc.

Vì vậy việc tìm ra nguyên nhân gây rụng tóc là điều vô cùng quan trọng, bạn cần đến các cơ sở uy tín để khám để có phác đồ điều trị phù hợp. Tuyệt đối sử dụng các loại thuốc khi chưa rõ nguyên nhân gây rụng tóc.

Lạm dung hoá chất làm tóc

“Rụng tóc nhiều vì sao?” là do lạm dụng các chất làm tóc như uốn, duỗi, nhuộm tóc sẽ khiến tóc bị mất đi lớp bảo vệ cùng kết cấu tự nhiên, mất độ ẩm, trở nên khô xơ, dễ gãy rụng.


Một số hóa chất không rõ nguồn gốc cũng gây rụng tóc nhiều

Ngoài ra, tình trạng rụng tóc còn do một số thói quen như thức khuya, buộc tóc quá chặt, không vệ sinh mũ bảo hiểm.

Theo VINMEC