Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 năm 2020

27-28/11/2020 (1,5 ngày), khai mạc lúc 8h00 ngày 27/11/2020 - Khách sạn Mường Thanh Luxury Cần Thơ, số 34 Trần Phú, phường Cái Khê, quận Ninh Kiều, Thành phố Cần Thơ.
Nhằm tăng cường kiến thức, bổ sung thông tin và chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị và chăm sóc da thẩm mỹ, ngày 27 - 28/11/2020, Bệnh viện Da liễu Trung ương phối hợp với Bệnh viện Da liêu Cần Thơ tổ chức Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 năm 2020.
 
Tham dự Hội nghị có các đại biểu: Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND tỉnh Cần Thơ; ông Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên thường vụ, Trưởng ban dân vận thành phố Cần Thơ, BSCKII. Cao Minh Chu - Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương; GS.TS. Nguyễn Hữu Sáu - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, PGS.TS. Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, GS.TS. Trần Hậu Khang – Chủ tịch Hội Da liễu Việt Nam; các báo cáo viên, cùng sự góp mặt của gần 500 đại biểu là các Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên đến từ các Bệnh viện da liễu, phòng khám, thẩm mỹ viện, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp trong cả nước. Hội nghị bao gồm 60 chuyên gia thuộc chuyên ngành Da liễu – Thẩm mỹ là chủ tọa và báo cáo viên, các bác sĩ, dược sĩ đang công tác và học tập trong chuyên ngành Da liễu - Thẩm mỹ trong cả nước, các Hội viên Hội Da liễu Việt Nam từ mọi miền tổ quốc.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Thường – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương cho rằng đây là dịp đặc biệt khi Hội nghị Da liễu thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 diễn ra tại thành phố Cần Thơ - mảnh đất tươi đẹp, trù phú với những con người hiền hòa, thân thiện. Ngành Da liễu ngoài việc điều trị các bệnh lý da, bệnh lây truyền qua đường tình dục thì hiện nay với xu hướng nhu cầu làm đẹp của người dân ngày càng cao, ngành Da liễu còn có nhiệm vụ mang tới cho khách hàng những phương pháp làm đẹp an toàn, hiệu quả. Hội nghị là cơ hội để các đại biểu được lắng nghe những Bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu, thẩm mỹ chia sẻ kiến thức, thực hành lâm sàng trong lĩnh vực làm đẹp hiện nay. PGS. Thường cũng gửi lời cảm ơn tới các nhà tài trợ đã góp phần tạo nên sự kiện có ý nghĩa lớn về chuyên môn như ngày hôm nay.
Tiếp nối các báo cáo khoa học và Demo, sáng ngày 28/11/2020, Hội nghị Da liễu- Thẩm mỹ toàn quốc lần thứ 4 tiếp tục diễn ra với các báo cáo thu hút được nhiều sự quan tâm. Phiên thẩm mỹ nội khoa với các báo cáo: Ứng dụng thực tế cập nhật các chỉ định off-label của Botulinum toxin; Điều trị đốm nâu, tàn nhang bằng ánh sáng xung cường độ cao ở người; Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình điều trị tăng tiết mồ hôi bằng Botulinum toxin; Các biến chứng ít được biết đến khi sử dụng filler; Lựa chọn thông số khi điều trị mạch máu với laser xung dài 1064nm... Đặc biệt phiên Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ với các báo cáo về Phẫu thuật chỉnh hình mũi vẹo, thu nhỏ ngực, nâng ngực, kết hợp kỹ thuật véc-tơ lift của căng chỉ da và tiêm filler viền hàm trong trẻ hóa 1/3 mặt dưới... Ngoài ra, Hội nghị còn có phiên Demo về xử lý biến chứng sau các thủ thuật thẩm mỹ, lăn kim... đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu. Các báo cáo cáo cập nhật Xu hướng tiếp cận chuẩn mực trong tiêm chất làm đầy; Tế bào gốc trong điều trị lão hóa da; Mỡ tự thân-chất làm đầy trẻ hóa da kỳ diệu; Tế bào gốc và ứng dụng trong chăm sóc da được trình bày bởi các bác sĩ, chuyên gia thẩm mĩ đầu ngành trên cả nước.
 Chương trình Hội nghị khép lại với nhiều thông tin hữu ích được cập nhật trong lĩnh vực da liễu và thẩm mĩ. Hội nghị là cơ hội quý báu để các bác sĩ trao đổi kiến thức, kinh nghiệm, chia sẻ các thông tin cập nhật mới nhất trong lĩnh vực da liễu - thẩm mỹ nhằm đem lại hiệu quả, đảm bảo tính an toàn cho người bệnh/khách hàng.
Theo: Bệnh viện da liễu Trung Ương